Alcatel-Lucent chính thức hợp nhất vào Nokia

Thương vụ mua lại công ty viễn thông Pháp đã hoàn tất và công ty sau hợp nhất mang tên Nokia, có trụ sở chính tại Phần Lan.

Nokia-Alcatel-Lucent

Sau khi công bố kế hoạch từ tháng 4/2015, Nokia đã chính thức hoàn tất việc mua lại Alcatel-Lucent trong thương vụ trị giá 16,6 tỷ USD vào ngày 15/1/2016. Công ty mới có quy mô hơn 100.000 nhân lực trên toàn cầu, nghiên cứu và phát triển kinh doanh tập trung tại Pháp, Đức, Trung Quốc và Mỹ.

Rajeev Suri, người đứng đầu Nokia hiện thời, sẽ tiếp tục là CEO mới của công ty, còn Chủ tịch Nokia Risto Siilasmaa sẽ đóng vai trò chủ tịch quản trị.

Thương vụ sáp nhập này giúp Nokia vươn lên trở thành công ty viễn thông lớn thứ hai thế giới, cung cấp các giải pháp hoàn chỉnh về mạng di động và cố định. Đối thủ của hãng trong lĩnh vực này là công ty viễn thông Thụy Điển Ericsson hay Huawei đến từ Trung Quốc.

“Công nghệ đang thay đổi với tốc độ rất nhanh, thúc đẩy chuyển dịch sang mạng 5G, Internet of Things (Internet của vạn vật) và điện toán đám mây, đòi hỏi những khả năng mới của hạ tầng mạng”, Giám đốc điều hành Nokia Rajeev Suri nói. “Kết hợp với Alcatel-Lucent sẽ cho phép công ty phục vụ tốt hơn cho khách hàng”. (Đình Nam)

vnexpress

Share Button

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*