Con trai 7 tuổi ‘đốt’ 6.000 USD của bố để chơi game trên iPad

Nhớ được mật khẩu Apple ID của bố, một cậu bé tại Anh đã mua các vật phẩm trong game với tổng trị giá 6.000 USD, tương đương khoảng 134 triệu đồng.

Cậu bé Faisall Shugaa, 7 tuổi, đã lén nhớ mật khẩu Apple ID dùng trên iPhone, iPad của người bố là ông Mohamed Shugaa, 32 tuổi. Nhờ vậy, cậu đã thực hiện thành công 65 giao dịch trong khoảng thời gian từ 13 đến 18/12 và tiêu hết 6.000 USD.

Game Jurassic World mà cậu bé Faisall Shugaa chơi.
Game Jurassic World mà cậu bé Faisall Shugaa chơi.

Số tiền rất lớn trên được Faisall dùng để mua các vật phẩm trong gameJurassic World mà cậu bé đang chơi trên iPad của ông bố. Khi bị phát hiện, cậu con trai nói rằng không hề biết việc làm của mình đã vô tình tiêu khoản tiền này ngoài đời thật.

Về phần mình, ông Mohamed đã xem lại các giao dịch, sau đó viết “tâm thư” gửi Apple. Người cha, đang là quản lý một cửa hàng, viết: “Tôi 32 tuổi, tại sao Apple lại nghĩ rằng tôi sẽ chi hàng nghìn bảng Anh để mua khủng long và nâng cấp game?”. Mohamed nhấn mạnh: “Tại sao quý vị không gửi mail để thông báo với tôi về khoản tiền đã dùng? Tôi chẳng hề nhận được cảnh báo nào”.

Lúc đầu, Apple giữ thái độ cứng rắn với ông này và không chấp nhận yêu cầu hoàn tiền vì cho rằng chẳng có gì đảm bảo câu chuyện ông ta kể là thật. Sau đó, Mohamed nói ông cần số tiền trên để mua quà Giáng sinh trong năm nay. “Chạm” đến trái tim của Apple, hãng công nghệ tại Mỹ đã gửi lại toàn bộ tiền cho ông bố.

Không ít tình huống tương tự xảy ra khi cha mẹ để con cái “đốt” rất nhiều tiền cho các giao dịch trực tuyến. Trường hợp được hoàn tiền như của Mohamed là rất hiếm và lời khuyên cho các bậc phụ huynh là hãy nâng cao bảo mật, PhoneArena nhận xét.

Bảo Anh

Share Button