Điện thoại nhà riêng miễn phí

Với một đường truyền internet không quá rùa bò tại nhà cùng với thiết bị thích hợp bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt điện thoại bàn ở nhà (home phone, landline) mà hoàn toàn không tốn bất kỳ chi phí hàng tháng nào.

Bạn không tin ư ? Khoan hãy kết luận vội, hãy xem tiếp nội dung sau đây nhé

1. Điều kiện: nhà phải có Internet

2. Đầu tư ban đầu: 

  • Một thiết bị có tên là Obihai VoIP Telephone Adapter với giá từ $40 đến $100 tùy phiên bản. Phiên bản rẻ nhất 1xx chỉ có chức năng thoại, phiên bản cao hơn có thêm chức năng Fax, hỗ trợ nhiều số, hỗ trợ kết nối wifi, … Thiết bị này có bán trên Amazon, Newegg, …
OBi 202 giá $80, có cả thoại và Fax.
  • Một cái điện thoại bàn, loại nào cũng được.
  • Một địa chỉ e-mail có đuôi là gmail.com (cái này đăng ký hoàn toàn free).

3. Thực hiện:
  • Kết nối: kết dây CAT5 (OBi có tặng kèm) 1 đầu vào cổng có chữ LAN của OBi, 1 đầu vào modem hay router internet ở nhà. Kết nối dây điện thoại RJ11 (OBi cũng có tặng kèm luôn thì phải) 1 đầu vào cổng có chữ Phone trên OBi, 1 đầu vào cổng Line của điện thoại bàn ở nhà. Cuối cùng thì cáp nguồn cho OBi và điện thoại bàn (nếu có). Xong, quá đơn giản phải không nào.
  • Đăng ký số:

Vào trang web http://google.com/voice. Đăng nhập bằng địa chỉ email của bạn. Nếu email này chưa đăng ký sử dụng dịch vụ Google Voice trước đó thì nó sẽ yêu cầu bạn cài đặt số, ở đây có 2 tùy chọn là chọn số mới (miễn phí) hay chuyển (port) số điện thoại củ của bạn (tốn phí). Ở đây mình chọn I want a new number

Tiếp theo nhập vào zipcode, mã vùng điện thoại khu vực gần bạn nhất hoặc bất kỳ ở đâu ở Mỹ mà bạn thích. Lưu ý, không phải khu vực nào cũng có sẵn số, ví dụ như mã vùng 712 ở Sioux city chưa được Google cung cấp, tuy nhiên có thể chon 605, 402, …. sau đó bấm Search numbers. Trang web sẽ hiển thị dach sách có số phù hợp nhất với những thông tin bạn đã nhập, thoải mái mà lựa chọn số ưng ý cho mình. Chọn được số rồi thì còn 1 vài bước nhỏ tiếp theo như chọn mã PIN, mã xác nhận, … rất đơn giản.

Sau khi có số rồi thì cũng ở trang web của Google Voice, chọn Settings/Phones, đánh dấu Stick vào mục Google Chat, bỏ chọn mục còn lại. Tiếp theo nhấn vào Show advanced settings, tại đây nhấp chọn vào chữ No bên dưới Voicemail Access, nhớ nhấn Save.

Qua tab Calls, tắt (turn off) mục Call Screening, nhấn Save. Xong phần đăng ký số điện thoại.

  • Cài đặt với OBi:

Vào trang web http://www.obihai.com đăng ký một tài khoản. Có được tài khoản rồi, lần đầu tiên đăng nhập vào nó sẽ yêu cầu kết nối thiết bị OBi của bạn vào tài khoản của bạn. Trang web này sẽ hiện từng hướng dẫn rất chi tiết cho bạn để làm theo bao gồm: cách kết nối OBi với điện thoại mà bạn đã thực hiện ở trên rồi (nhớ chọn mục I want to config Google Voive on this device), sau đó nó yêu cầu nhấc điện thoại lên và bấm vào dãy số hiện trên màn hình, nhấn 2 lần Accept rồi Finish Setup.Tiếp theo nó yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản google của bạn, sau đó nhấn Accept. Sau cùng nếu nó báo như hình là bạn đã hoàn tất.

 

Trong quá trình thực hiện nếu bạn có gặp khó khăn hay thắc mắc xin liên lạc địa chỉ email: vsioux@outlook.com.

Share Button