Drone của DJI nhận bản cập nhật mới, sẽ từ chối bay vào hoặc cất cánh từ vùng cấm

Hãng DJI vừa tung ra bản cập nhật phần mềm beta cho các máy bay Drone của họ, giúp chúng tự động nhận biết các khu vực cấm bay hoặc cấm máy bayDrone để chúng không bay vào đó và cũng không thể cất cạnh trong các khu vực này. Động thái này nhằm tuân theo các quy định ngặt nghèo của tổ chức FAA liên quan đến việc cấm máy bay Drone hoạt động tại các khu vực nhạy cảm như Nhà trắng, nhà tù, sân bay, nhà máy điện, nơi có thiên tai…

Phần mềm mới của DJI bổ sung một tính năng gọi là Geospatial Environment Online (GEO) bao gồm dữ liệu về những nơi cấm bay hoặc cấm sử dụng drone trong đó bao gồm cả toàn bộ bang Washington D.C, nơi có sự hoạt động rất dày đặc của nhiều loại máy bay trực thăng cũng như chính máy bay chở Tổng thống Mỹ. Khi drone bay vào vùng này thì nó sẽ tự động biết mà quay lại, hoặc khi muốn cất cánh từ bên trong vùng đó cũng không thể. Phần mềm của DJI sẽ thông báo cho người điều khiển biết về những vùng cấm bay này, những nơi ví dụ như sân vận động hoặc có cháy rừng cũng không cho phép có drone bay vào.

Tuy nhiên, DJI nói là người dùng có thể tắt một phần những hạn chế này nhưng phải cung cấp thông tin cá nhân cho DJI quản lý bao gồm một tài khoản công ty đã được xác thực, một thẻ tín dụng, một thẻ ATM hoặc số điện thoại để ví dụ khi có sự cố xảy ra hoặc bị phát hiện xâm phạm vùng cấm bay thì người ta có thể truy ra được chủ nhân của chiếc drone đó là ai (có thể bị phát tới 27.500 USD). Mặc dù vậy nhưng Washington D.C vẫn là nơi cấm bay tuyệt đối và không thể tắt đi được.

Theo The Verge
Share Button