Đường số 5 và số 6 Downtown sioux city sẽ thành đường 2 chiều ?

Thay đổi từ một chiều thành hai chiều cho đường số 5 và số 6 ở Downtown Sioux city sẽ rút ngắn được thời gian cho xe cấp cứu của Trung tâm Y tế Mercy từ 2 đến 3 phút.

Trung tam y te mercy sioux city ia
Ảnh: google

Những con đường này được quy định là đường một chiều từ những năm 1970, với chiều đi từ Tây sang Đông trên đường số 5 và chiều ngược lại phải đi trên đường số 6. Người phát ngôn của Trung tâm Mercy cho biết, việc chuyển đổi này sẽ giúp cho xe cứu thương của Trung tâm đến được phòng cấp cứu nhanh hơn, nhất là khi xe đi từ hướng Bắc của thành về về Trung tâm, điều này rất quan trọng cho bệnh nhân cần cấp cứu khẩn cấp.

 

Đây là lần thứ 2 trong vòng 2 năm tòa Thị chính Thành phố khảo sát việc chuyển đổi thành đường 2 chiều trong nội thị, hầu hết các cơ sở kinh doanh đều ủng hộ ý kiến này nhưng vẫn còn một số người tỏ vẻ chưa ủng hộ vì lý do an toàn giao thông.

Năm 2014, dự toán cho việc chuyển đổi này vào khoảng 9,8 triệu USD. Hiện nay, Thành phố đã có được 1,5 triệu USD để thực hiện dự án. Thị trưởng Thành phố cho biết, Dự án sẽ được đưa ra để thảo luận trong phiên họp về ngân sách đầu tiên của Thành phố vào thứ Bảy này.

Dự án đã gặp phải nhũng sự chỉ trích của đa số cư dân lâu năm tại Thành phố, họ cho rằng những con đường có mật độ xe đông đúc nhất Thành phố này sẽ không được an toàn khi chuyển thành đường 2 chiều. Cảnh sát trưởng Doug Young thì cho biết dù đường 1 chiều hay 2 chiều thì chuyện an toàn giao thông vẫn có vấn đề như nhau. Ông cho biết, ông đã từng bắt gặp nhiều người lái xe ngược chiều vào những con đường này. Theo Young, nếu Thành phố quyết định việc chuyển đổi này thì cần phải có thời gian để người lái xe từ từ thích ứng với hướng di chuyển mới.

 

 

(Theo siouxcityjournal)

Share Button

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*