i-Blades: case thông minh giúp tăng thời lượng pin gấp 10 lần, thêm tối đa 1 terabyte bộ nhớ

Có thể nói đối với smartphone ngày nay, 2 trong số những vấn đề lớn nhất chính là pin và bộ nhớ.

Vì điều này, start-up công nghệ ở Thung lũng Silicon muốn cung cấp cho người dùng một giải pháp giúp tăng thời lượng pin lên đến 10 lần và thêm 1 Terabyte không gian lưu trữ. Với tên gọi i-Blades, sản phẩm là một chiếc vỏ bảo vệ thông minh, trong đó bao gồm các ‘lưỡi thông minh’, có thể tương thích với nhiều loại điện thoại khác nhau. Nó sẽ hít vào smartphone của bạn nhờ từ tính, đồng thời, mỗi chiếc ‘lưỡi’ gắn vào i-Blades có thể được xếp chồng lên nhau nhằm tăng bộ nhớ, dung lượng pin hoặc cả hai.

Theo nhà sản xuất, I-Blades được trang bị một bộ vi điều khiển (MCU), từ đó có thể tự động nhận dạng xem ‘lưỡi’ bộ nhớ hay ‘lưỡi’ pin đang được lắp vào. Các chức năng của case sẽ được điều khiển thông qua một ứng dụng đi kèm. Mẫu smartcase này có thể được sạc trong khi người dùng sạc điện thoại của họ, hoặc cũng có thể sạc riêng lẻ. Các ‘lưỡi thông minh’ được kết nối với case thông qua mạng không dây hoặc có dây.

Một trong những lợi ích của bộ nhớ bổ sung được cung cấp bởi I-Blades chính là khả năng truy cập các bộ phim cũng như nội dung khác được lưu trữ trên thiết bị, mà không phát sinh bất kỳ hao phí nào của bộ nhớ máy. Trong tương lai, công ty dự kiến sẽ thiết kế thêm một số ‘lưỡi thông minh’ khác, với các cảm biến cho phép ứng dụng vào lĩnh vực y tế và thể thao ngoài trời.

Công ty cho biết tất cả các ‘lưỡi thông minh’ của họ sẽ luôn tương thích với smartcase, bất kể hệ điều hành nào. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải chọn loại case phù hợp với smartphone của mình, xem nó chạy iOS hay Android. Hiện chỉ mới có phiên bản dành cho Samsung Galaxy S4 và Galaxy S6, trong khi bản dành cho iPhone được hứa hẹn sẽ sớm được ra mắt. ‘Lưỡi thông minh’ có độ dày từ 2-9 mm, tùy vào chức năng mà nó đảm nhiệm.

i-Blades_tinhte_06.

Nhà sản xuất hiện đang thực hiện một chiến dịch gọi vốn trên Indiegogo, với mục tiêu đề ra là 30.000 USD. ‘Lưỡi thông minh’ có nhiều tùy chọn bộ nhớ khác nhau, từ 64GB cho đến 1 Terabyte. Smartcase hiện đang được bán riêng với giá từ 49 đến 75 USD, gói vừa có case vừa có ‘lưỡi pin thông minh’ là 99 USD, hoặc combo case kèm ‘lưỡi’ pin – bộ nhớ có giá từ 125 đến 145 đô la Mỹ. Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, người dùng sẽ nhận được hàng vào tháng 5/2016.

 

Theo: Indiegogo
Share Button