Một người gốc Việt bị buộc tội hối lộ cho các viên chức thành phố ở Taxas

Tin Texas – Theo trang WFAA, một người đàn ông gốc Việt trong quá khứ đã có những hoạt động bất hợp pháp, lại một lần nữa bị bắt, lần này FBI nghi ngờ là hối lộ và tham nhũng.

nguoi-viet-hoi-lo-o-taxas

Ngoc Tri Nguyen 38 tuổi, bị bắt tại nhà riêng ở Napa Valley Trail sáng thứ Năm 4 tháng 2. Theo những người hàng xóm, người đàn ông này bị còng tay và gần chục chiếc xe của liên bang bao vây chung quanh nhà để thu thập chứng cứ. Hàng xóm chung quanh rất bất ngờ khi nghe có tên ông Trí nằm trong bản cáo trạng âm mưu và hối lộ trong chính quyền Crystal City, một thị trấn nhỏ ngoài San Antonio. Năm viên chức trong thành phố, bao gồm cả thị trưởng, hội đồng thành phố cũng đã bị bắt giữ cùng ngày.

Bản cáo trạng không chỉ rõ chính xác làm sao ông Trí có dính tới thành phố, nhưng  buộc tội ông đã đưa tiền cho viên chức thành phố, trong đó có 6,000 Mỹ kim để 1 trong những viên chức thành phố mua xe hơi. Đổi lại ông nhận được những thuận lợi và thuế thấp hơn cho 8 phòng chơi cờ bạc. Đây là những hoạt động vi phạm pháp luật của Texas.

Ông Richard Durbin Jr của phòng luật sư miền tây Texas nói rằng đây là những hành động hối lộ, để đổi chác những hợp đồng của thành phố, bãi miễn các khoản thuế. Ông Trí đã từng phạm những tội về cờ bạc bất hợp pháp. Ông thu lợi được từ những máy cờ bạc trong quán café internet tại địa phương. Ông Trí sẽ phải đối mặt với thẩm phán liên bang vào Thứ Năm 11/02 tới.

Thanh Lan / SBTN

Share Button

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*