Một ông gốc Việt bị cáo buộc lừa đảo hàng triệu Mỹ kim

Tin Ohio – Theo trang Cleveland, hôm thứ Hai 15 tháng 2, cảnh sát Ohio đã phát lệnh truy nã một người đàn ông ở tiểu bang Washington bị cáo buộc tội trộm cắp số tiền hơn 1 triệu Mỹ kim bằng cách lừa đảo bán thị thực cho người Việt.

FBI vào cuộc khi cảnh sát Ohio điều tra cửa tiệm Eagle Nail ở Lakemore Plaza báo rằng mình bị lừa 65,000 Mỹ kim. Chủ tiệm Nail cho biết quen biết ông Hai Van Nguyen 40 tuổi sau khi xem quảng cáo trên Facebook về dịch vụ giúp làm thị thực cho người Việt Nam sang Hoa Kỳ làm việc. Từ Washington ông Hai đến Akron – Ohio để ký hợp đồng và được công chứng ở Charter One Bank Lakemore. Sau khi nhận số tiền 65,000 Mỹ kim trong vòng 1 năm rưỡi thì ông Hai biệt tăm tin tức. Cũng chiêu trò tương tự, Hai Van Nguyen đã lừa ít nhất thêm 4 nạn nhân khác ở khắp nơi trong Hoa Kỳ, số tiền lừa đảo lên tới triệu Mỹ kim. Ông Hai cũng đã sử dụng tên New Saigon Entertainment Group LLC, sở hữu 6 sòng bạc ở Washington để thực hiện các giao dịch. Ông Hai từng là nhân viên của công ty này nhưng bị sa thải vào năm 2010 vì ẩu đả với chủ. Một người đàn ông báo với cảnh sát Springfield Township rằng ông ta đưa cho ông Hai 400,000 Mỹ kin và cũng không có tin tức gì. Một phụ nữ đã đưa cho ông Hai 100,000 Mỹ kim để lo đưa mẹ cô sang Hoa Kỳ. Nhưng cô phải nhập việc vì bị sốc khi biết mình bị lừa.

Theo cảnh sát, Van Hai Nguyen đã dùng số tiền lừa đảo trên để đánh bạc tại sòng bạc Snoqualime ở Washington. (Thanh Lan)

Theo SBTN

Share Button

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*