Thị trưởng Sioux city ủng hộ việc đậu xe trên đường theo ngày chẳn-lẻ

SIOUX CITY | Thị trưởng Bob Scott hôm thứ Sáu cho biết ông ủng hộ việc quy định việc đậu xe xen kẽ hai bên của một đường phố trong và sau trận bão tuyết lớn.

3 chiếc xe gây cản trở việc thu dọn tuyết hôm thứ Năm trên đường Jenning. Ảnh: Tim Hynds
3 chiếc xe gây cản trở việc thu dọn tuyết hôm thứ Năm trên đường Jenning. Ảnh: Tim Hynds

Khi lực lượng thu gom tuyết Thành phố tiếp tục thu dọn đống tuyết dày cả feet sau trận bão tuyết hôm thứ Ba, Scott nói với tạp chí SiouxcityJournal rằng ông ủng hộ việc đâu xe lẻ chẵn trên đường phố. Hệ thống này được sử dụng tại một số thành phố, điều này có nghĩa là một bên của đường phố sẽ chỉ cho phép đâu xe vào ngày chẳn, bên còn lại chỉ cho phép đâu xe vào ngày lẻ.

“Tôi sẽ làm tất cả vì nó,” Scott nói. Thị trưởng nói quá nhiều xe làm cản trở quá trình thu dọn tuyết. “Đảo một vòng quanh Thành phố bạn sẽ thấy điều đó” ông nói. Thị trưởng cho biết ông sẽ thảo luận vấn đề này vào thứ Hai với các quan chức thành phố trong cuộc họp hàng tuần của hội đồng.

Việc đâu xe chẵn-lẻ có thể không cần thông qua một nghị quyết của Thành phố, ông nói, có thể cho phép điều đó thông qua một thông báo của thị trưởng.

Các quan chức Thành phố cho người dân một thời gian để thu dọn khi tuyết rơi. Cục Cảnh sát hôm thứ năm đã bắt đầu ban hành các thẻ màu cam trên những chiếc xe gây cản trở việc thu dọn tuyết. Chủ sở hữu xe gắn thẻ sau đó đã có 24 giờ để di chuyển chúng. Cảnh sát sẽ ban hành vé phạt nếu xe không được di dời.

Sgt. Todd Sassman cho biết khoảng 250 xe đã được dán những thẻ nhắc nhở vào buổi chiều thứ Sáu.

“Hầu hết vấn đề nằm ở phía bắc của khu vực trung tâm Thành phố,” Sassman cho biết, ở đó là các khu phố cũ, nơi có rất nhiều nhà cho thuê mà không có gara để xe và có bãi đậu xe riêng với số lượng rất hạn chế.

Tuyết chất thành đống vào ngày thứ Ba, khi một trận bão tuyết nặng với 12,4 inch tuyết ở Sioux City và các thị trấn lân cận.

Theo SiouxcityJournal

Share Button

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*